Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm giò thủ đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu:
- Tai, mũi heo 1kg
- Nấm mèo 10 cái
- Hột vịt 2 cái
- Tiêu hột 50 hột
- Nước mắm 2 thìa canh
- Muối 1/2 muỗng cafe
- Đường 1 muỗng cafe
- Hành ta 6 củ
- Mỡ nước 1 thìa canh
- Bột ngọt 1 muỗng cafe
Cách làm giò thủ
Thịt thủ lợn cạo lông rửa sạch, cho vào nồi luộc nhiều nước với chút muối, đập mấy củ hành khô cho thơm nước.
Luộc chừng 1 giờ thật mềm vớt ra để nguội, thái miếng mỏng hoặc dày 1 phân, dài 3 phân, ướp tiêu, muối, nước mắm nửa giờ.
Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, thái chỉ.
Hột vịt đánh tan, tráng mỏng, thái miếng to.
Hành mỡ phi thơm, cho thịt thủ vô xào, lửa nhỏ, gần bắc ra cho nấm mèo, trứng tráng, rắc tiêu, nêm bột ngọt vào đảo đều.
Bắc ra tãi cho mau nguội hãy gói, (giò thủ gói nóng không để dành được lâu, rịn nước và mau thiu).
Cách gói giò thủ cũng như giò lụa, nhưng vuông và to hon, lấy lạt quấn chặt quanh chiếc giò, dùng 4 thanh tre dẹp ép giò thủ vào giữa, cột chặt hai đầu treo nơi thoáng gió, dưói để chậu hứng mỡ trong giò chảy xuống.
Cách làm giò thủ không có lá: Lon sữa Guỉgoz đục thủng nhiều lỗ cho thoáng mỡ, đặt chính giữa đáy lon 2 sợi nylon ngang dọc dài hơn lon, ém chặt giò thủ, đậy nắp kín, để trên tô hứng mỡ, rồi cho vô tủ lạnh, hôm sau, cầm 2 sợi dây kéo nhẹ ra, giò thủ cũng tròn và đẹp như gói lá chuối.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm giò thủ đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm giò thủ dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.