Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm gỏi tiều đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

16-goi-tieu

Vật liệu:

  • 1 bao tử heo.
  • 300g tôm đất.
  • 200g kiệu chua + 1 nhánh gừng.
  • 3 trái dưa leo.
  • 1 trái dừa xiêm.
  • 300g hẹ bông cọng dài.
  • Gia vị : tiêu muối + đường + bột ngọt + dầu hào + ngũ vị hương + dầu mè + 1 muỗng súp ngũ vị hương + xì dầu + phèn chua + dầu ăn + ngò + hành lá + cà + ớt + giấm.

Cách làm gỏi tiều

1. Chuẩn bị :

Bao tử : lộn ra bề trái chà muối + phèn chua, giấm rửa thật sạch, lộn lại bề mặt. Cắt làm + để ráo. ướp bao tử: tiêu + muối + đường + bột ngọt + xì dầu + dầu mè + dầu hào. Ướp 30 phút. Chiên vàng, cho tiếp tục vào bao tử 2 muỗng súp đường + 2 muỗng súp xì dầu + nước dừa xiêm. Bao tự mềm, cạn nước, xắt miếng vừa ăn.

Tôm : rửa sạch, cho chút muối lên chảo, rang khô tôm chín bóc vỏ, chừa đuôi.

Kiệu : tỉa hoa.

Gừng : gọt vỏ, thái sợi.

Dưa leo : bỏ ruột, lấy vỏ, ấn đợn sóng, ướp đường + giấm.

Hẹ : rửa sạch, trụn sơ nước sôi.

Tỏi : băm nhuyễn, phỉ vàng.

Ngò : rửa sạch. Hành lá tỉa hoa.

Cà ớt : tỉa hoa.

16-goi-tieu-ngon

2. Chế biến :

Cho 1 miếng bao tử + 1 miếng kiệu + 1 miếng gừng + 1 con tôm + 1 miếng dưa leo. Dùng hẹ cột chéo lại cho đẹp.

3. Trình bày :

Cho gỏi ra dĩa, chung quanh để ngò, cà ớt tỉa hoa. Dùng chung với tương.

Tương : 200g tương hột ngon băm nhuyễn + 100g chè đậu băm nhuyễn + 1 vắt me chín + gia vị + 100g gan heo xay. Chảo mỡ nóng cho tỏi phi vàng + gan xào chín cho tương + chè + đường + bột ngọt + nước me. Nêm lại chua chua ngọt ngọt là được. Có thể cho chút bột năng hòa nước lạnh cho tương sanh sánh.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm gỏi tiều đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm gỏi tiều dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *