Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm giò bò đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

10-gio-bo-ngon

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 1 kg
  • Mỡ thịt 200g
  • Nước mắm 2 thìa canh
  • Tiêu 1/3 muỗng cafe
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cafe
  • Thìa là vài cây

Cách làm giò bò

Màu thịt đỏ tưoi, thớ thịt nhỏ và mịn, búng nhẹ thịt nổi gồ lên là ngon, ăn vô miếng thịt bò thấy khô và dính tay là thịt tốt mới làm. Thịt bò ngon, mỡ bò màu vàng tưoi. Thịt cũ màu đồ tím, mỡ vàng xám, thớ thịt to và nhão.

Lựa thịt bắp dùi, thịt thăn hay chỗ nào nạc, thịt mới làm còn nóng không được rửa, lạng bỏ gân và màng mỡ bao quanh, thái miếng lớn cho vô cối giã hay máy xay thịt (như xay giò lụa) khi thịt đã mịn như bột lấy ra để trên thớt cầm dao gạt từng chút để rút hết gân còn lẫn trong thịt đã xay.

Rồi cho giò bò vào cối giã thêm, trộn thìa là, mỡ thịt thái hạt lựu, nước mắm, tiêu, bột ngọt thúc đều rồi gói lá chuối như cách làm giò lụa.

10-gio-bo

Cách làm giò bì: Lựa da heo mỏng, rửa sạch, xắt nhỏ dài 5 phân, trộn chung với thịt sống, gói lại rồi đem luộc, như cách làm giò lụa.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm giò bò đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm giò bò dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *