Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cà chua dồn cá thác lác đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

43-ca-chua-don-ca

Vật liệu :

  • 10g trái cà chua chín cây loại vừa.
  • l0g bún tàu.
  • 200g cá thác lác.
  • 200g tôm bạc đất.
  • 100g nấm rơm + 1 muỗng súp bột năng.
  • 5 tai nấm mèo.
  • Gia vị : Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn.
  • Sốt chua ngọt.

Cách làm cà chua dồn cá thác lác

1. Chuẩn bị :

Cà : rửa sạch, cắt lấy ra khoảng 1/3 trái cà kê từ cuống xuống, cắt theo vòng tròn trái cà, dùng làm nắp giỏ nắp cà ra, móc ruột rửa sơ lại, để ráo nước, ruột cà băm nhuyễn làm sốt.

Bún tàu : ngâm nước cắt khúc ngắn băm nhuyễn.

Cá thác lác : nêm tiêu + muốỉ + bột ngọt + chút dầu ăn đánh cho dai.

Tôm : lột vỏ rút chỉ đen chà muồi rửa sạch lau khô đập dập quết cho dai.

Nấm : gọt chân sạch, ngâm nước lạnh pha bột năng 15 phút vớt ra rứa sạch để ráo bằm nhuyễn.

Nấm mèo : ngâm nước gọt chân thái sợi bãm nhuyễn.

Tỏi : bóc vỏ, băm nhuyễn.

44-ca-chua-don-ca-thac-lac

2. Chế biến :

Bún tàu + cá + tôm + nấm rơm + nấm mèo + tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi nhân vừa ăn. Dồn nhân này vào ruột cà lấy nấp cà đậy lại cột chỉ vòng quanh.

Chảo dầu sôi cho cà vào chiên vàng đều, lửa riu riu cà chín nhắc xuống.

3. Cách dùng :

Khi dùng, chế nước sốt vào cà đã chiên.

Rắc thêm tiêu + ngò. Dùng với nước mắm ngon.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cà chua dồn cá thác lác đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cà chua dồn cá thác lác dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *