Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm chạo tôm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

6-chao-tom

Vật liệu :

  • 1kg tôm bạc thẻ to.
  • 2 lòng trống hột vịt lạt.
  • 24 khúc mía lau dài 10cm.
  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, hành lá, dầu ăn.
  • Bánh tráng, rau, giá, dưa leo, bánh hỏi.
  • 10g ngó sen.
  • Nước mắm ngon, chanh, ớt.
  • 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, giấm.

Cách làm chạo tôm

1. Chuẩn bi :

Tôm : lột vỏ. rút chỉ đen, chà muối rửa sạch, lau khô đập dập, quết nhuyễn, khi quết cho tiêu, bột ngọt, tỏi, lòng trắng cho vào quết từ từ. Tôm dai và thật dính quyện vào nhau là được.

Mía : gọt vỏ.

Hành lá : xắt nhuyễn cho chút muối, bột ngọt, 2 muỗng súp dầu phi nóng đổ vào hành lá trộn đều.

Bánh tráng : ủ lá chuối một đêm cho bánh tráng dẻo cắt làm 4.

Rau giá : rửa sạch.

Dưa leo : gọt sạch vỏ, thái mỏng.

Bánh hỏi : cắt ngắn trét mỡ hành.

Ngó sen : cắt ngắn 3cm. 4cm ngâm 1 trái chanh vắt lấy nước. 1 tô giấm, 100g đường, chút muối nấu sồi để nguội cho vào ngó sen ngâm 1 ngày.

Cà rốt : gọt vỏ. ấn dợn sóng bóp muối xả sạch, ngâm giấm đường.

6-chao-tom-ngon

2. Chế biến :

Chia số nhân bằng số mía. Dùng tay ém chạt vào một đầu mía. vuốt mở cho được bóng và đẹp.

Vì nướng thoa chút dầu cho chạo tôm lên nướng lửa than trung bình.

Chạo tôm vàng thơm là được.

3. Cách dùng :

Món nàv dùng với bánh trống, bánh hỏi. rau, giá, xà lách, đưa chua ngó son dưa leo.

Dùng với nước mắm ngon hoặc tương.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm chạo tôm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm chạo tôm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *