Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm óc bò nấu rượu đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu :

1 bộ óc bò, lá thơm, 50gr bơ, 1 muỗng bột mì 100gr nấm rơm, 50gr củ hành ta, 1 ly nhỏ rượu chát đỏ, tiêu, 1 chén nước dùng.

58 oc bo nau ruou

Cách làm óc bò nấu rượu

Óc lột vỏ có bọc máu, bỏ hết cả máu cục ngâm vô nước lạnh độ 1 giờ.

Cho vô soong một ly nước lạnh, nửa ly giấm, tiêu, muối củ hành xắt nhỏ với rượu chát cho sôi thả óc vô để nhỏ lửa nấu trong nửa giờ.

Vớt óc ra để nguội xắt từng khoanh dày.

Bột cho vô chiên với bơ cho vàng nêm tiêu, muối, và chút giấm để nước dùng vỗ nấu sôi cho nhỏ lửa để óc nấu lại cho sôi đều múc ra dĩa dùng nóng, cho ngò tây lên mặt.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm óc bò nấu rượu đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm óc bò nấu rượu dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *