Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm tôm kho nước dừa đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
- 500g tôm sú hay tôm càng loại lớn
- 200g dừa nạo
- Tỏi, hành tím
- Nước mắm, muốỉ, đường, bột ngọt, dầu ăn, tiêu.
Cách làm tôm kho nước dừa
1. Chuẩn bị:
Tôm càng hay tôm sú chọn loại lớn, còn đang bơi thì kho mới ngon. Tôm cắt râu, chân, bốc vỏ bắc cầu (chỗ bóc chỗ giữ). Ướp tôm với muối, tiêu, đường.
Dừa nạo cho nước ấm vào nhồi kỹ, vắt lây 1 chén nước cốt.
Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
2. Thực hiện:
Chảo thật nóng, cho nhiều dầu, chiên sơ tôm, vớt ra cho vào nồi.
Hành tỏi vắt lấy nước cho vào tôm, nêm nước mắm, đường, bột ngọt đun sôi. Cho tiếp nước cất dừa vào kho vừa lửa cho đến khi nước cạn bớt, hơi sền sệt, rắc tiêu.
Món này dùng chung cơm trắng hay cơm nếp.
Nếu ăn cơm trắng thì ăn kèm dưa chua và canh thịt nấu với rau cải bẹ xanh.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm kho nước dừa đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm kho nước dừa dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.