Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bánh thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh ít gân đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
500gr bột nếp, 300gr đậu xanh cà, 200gr đường cát trắng, 1 trái dừa khô, 1 chút muối, hành lá, mỡ.
Cách làm bánh ít gân
Đậu xanh ngâm nước nóng cho nở đãi vỏ sạch đem nấu chín, giã nhỏ cho vô nước xào với 2 muỗng mỡ và hành lá xắt nhỏ, vò từng viên làm nhân với chút muôi.
Dừa khô gọt vỏ xắt nhỏ dài như cây tăm cho vô nước sôi có cho chút phèn luộc sơ, đem ra xã nước lạnh vắt ráo cho vô vải lau khô.
Bột nhồi với nước nóng và đường cho dẻo, nhồi lâu và cho hơi nhão xong đem đậy lại ủ cho bột nở trong một giờ.
Khi bột nở dem ra trộn dừa vô nhồi cho đều.
Lá chuối nhúng vô nước sôi cho héo để dễ gói, đem thoa dầu ăn lên tay bắt bột từ viên trải lên lá cho nhân vô, ráp mí bột lại cho vô lá gói đem hấp cho chín bằng xửng.
Bánh này dòn và dẻo ngon.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh ít gân đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh ít gân dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.