Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm thịt bò nhúng giấm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

2-thit-bo-nhung-giam-ngon

Vật liệu:

  • Thịt bò100g
  • Dấm 120g
  • Nước 120g
  • Đường 1 muỗng café
  • Hành lá 5 củ
  • Mỡ nước 1 muỗng canh
  • Đậu phông 1 muỗng canh
  • Bánh tráng, rau sống, rau thom.

Cách làm thịt bò nhúng giấm

Mua thịt bò tưoi, màu đò, thớ thịt nhỏ và mịn. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy khô và dính tay, không chảy nước là thịt bò vô bệnh, mới làm.

Thái thịt cho thật mỏng. Nước dấm phải trộn: dấm 120g + nuớc 120g + đuòng 1 muỗng café, đun sôi. Muốn nước dấm ngon, phi hành mỡ, đậu phông rang đã giã nhỏ trộn vô, rồi trút vô xoong nưóc dấm.

Khi ăn để một lò than chính giữa bàn thả từng miếng thịt bò vô xoong nước dấm đặc biệt đó. Bánh tráng cắt làm tư, thoa nước hơi mềm, rau sống rau thơm đặt lên bánh tráng, thịt bò nhúng trong dấm đã chín gắp ra để lên trên rau cuốn lại, chấm với mắm nêm.

2-thit-bo-nhung-giam

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm thịt bò nhúng giấm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm thịt bò nhúng giấm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *