Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm khô bò đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt bò 1 kg
- Gừng 1 miếng
- Rượu thơm 1 thìa canh
- Muối 1 muỗng cafe
- Đường 2 muỗng cafe
- Ớt bột 1 muỗng cafe
- Bột cà ri 1/2 muỗng cafe
- Sả băm 1 muỗng cafe
- Xì dầu 1 thìa canh
- Mỡ nước 3 thìa canh
- Tiêu 1/2 muỗng cafe
- Hành ta 10 củ
- Tỏi 1 củ
- Mè 50g
- Muối diêm 1/4 muỗng cafe
Cách làm khô bò
Thịt lọc bỏ gân, lạng mỡ, lau sạch đừng rửa nước, thái miếng mỏng to theo sớ ngang miếng thịt (thái máy như Jambon miếng thịt đều, không bị chỗ mỏng, chỗ dày). Lấy chày đập cho thịt dăn ra làm khéo kẻo rách (nát).
Rượu thơm hòa vói xì dầu, rưới vào thịt.
Tỏi, hành bóc vỏ, giã nhò trộn với gia vị trên ưóp thịt nửa ngày, muốn để lâu thịt khỏi hư, ưóp vô thịt bột bảo đảm (Benzoate sodium).
Phơi thịt: tái từng miếng thịt mỏng trên sàng, hoặc phên. Thỉnh thoảng trở qua trở lại cho thịt mau khô, hoặc sấy than, (quây cót như sấy cau).
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm khô bò đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm khô bò dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.