Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm canh bí đỏ với thịt nạc đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

55-canh-bi-do-thit-nac

Vật liệu:

  • 500g bí dỏ
  • 100g thịt nạc
  • Hành lá, ngò
  • Nước mắm, muối, đường, bột ngọt.

Cách nấu canh bí đỏ với thịt nạc

1. Chuẩn bị:

Bí dỏ chọn loại bí sáp nấu canh mới ngon. Bí gọt bỏ vỏ cứng, lấy hột, rửa sạch, cắt miếng lớn.

Thịt nạc thái sợi hay băm nhuyễn.

Hành, ngò cắt nhỏ.

2. Thực hiện:

Lấy nước vừa cho một tô canh, đun sôi, cho thịt vào nấu, hớt bọt cho nước canh trong.

Khi canh đã ra hết nước ngọt (thường nấu khoảng 15 phút) nêm nước mắm, bột ngọt, muối vào canh.

Cho bí vào nấu lửa vừa, bí chín, múc ra tô, rắc hành, ngò.

55-canh-bi-do

Canh bí dỏ rất dễ ăn, mát, bổ óc, trẻ em ăn rất tốt. Món canh này thường ăn kèm thịt kho tiêu.

không nên ăn chung với món nhiêu mỡ, sẽ làm giảm vị ngon của canh.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm canh bí đỏ với thịt nạc đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm canh bí đỏ với thịt nạc dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *