Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm đậu hũ chiên tẩm hành đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
- 3 bìa đậu hũ trắng
- Hành lá
- Nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm đậu hũ chiên tẩm hành
1. Chuẩn bị:
Đậu hũ trắng chọn loại đậu hũ non, loại này rất mềm khi chiên sẽ béo hơn. Cắt đậu thành từng miếng vuông vừa ăn, để vào một cái rổ thưa cho đậu ráo nước.
Hành lá chỉ lấy phần lá xanh, bỏ cọng, cắt thật nhỏ.
Pha nước mắm thật ngon với một chút đường, bột ngọt và nước sôi.
2. Thực hiện:
Chảo dầu thật nóng, cho đậu vào chiên, muốn ngon phải cho thật nhiều dầu.
Chiên lửa vừa cho đến khi miếng đậu vàng đều và nở phồng. Vớt ra.
Cho hành lá cắt nhỏ vào hỗn hợp gia vị vừa pha sẵn, đậu vớt ra còn đang nóng nhúng ngay miếng đậu vào chén nước mắm, vớt ra, xếp vào dĩa.
Đậu nóng, thấm đẫm gia vị, thợm mùi hành, dễ ăn. Mùa mưa hay mùa lạnh dùng món này rất ngon, có thể ăn kèm rau muống hay rau bí xào, canh trứng hay canh thịt bò hành răm.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm đậu hũ chiên tẩm hành đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm đậu hũ chiên tẩm hành dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.