Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm tôm kho đánh đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

30-tom-kho-danh

Vật liệu:

  • 300g tôm bạc
  • Hành tím, gừng
  • Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu.

Cách làm tôm kho đánh

1. Chuẩn bị:

Tôm bạc hay tôm đất càng ngon, bốc vỏ, chừa đuôi. Rửa sạch tôm bằng nước cố pha phèn chua cho tôm cứng. Xả lại bằng nước lạnh, để ráo.

Hành tím băm nhỏ.

Gừng cắt sợi thật nhỏ.

2. Thực hiện:

Xẻ đôi mình tôm, ướp tôm với muối, bột ngọt.

Chiên sơ tôm cho thịt săn lại.

Chảo nóng, cho dầu ăn vào, phi hành cho thơm, vớt hành ra, cho nước mắm, đường vào chảo, đun sôi, cho tôm đã chiên vào.

Giảm nhỏ lửa, kho cho đến khỉ tôm thật săn và nước cạn, cho gừng cẩt sợi vào.

30-tom-kho

Nếu tôm có gạch thì dùng chỗ hành đã phỉ vàng, xào với gạch tôm cho thơm. Gừng chín để riêng, khi nào ăn lấy tôm ra dĩa, rưới phần gạch lên.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm kho đánh đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm kho đánh dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *