Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá thu kho thơm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

20-ca-thu-kho-thom-ngon

Vật liệu:

  • 3 lát cá thu
  • 1/2 trái dứa (thơm)
  • Nước mắm ngon, nước tương, đường ngà, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

Cách làm cá thu kho thơm

1. Chuẩn bị:

Cá thu chọn khứa đặc kho mới ngon, lấy hết máu bầm ở phần xương, rửa sạch, để thật ráo, ướp muốỉ, tiêu, bột ngọt.

Dứa bỏ lõi, cắt miếng mỏng khoảng 1em, ướp với một chút đựờng

Hành lá cắt nhỏ.

2. Thực hiện

Cá thu sau khi ướp, chiên vàng, không cần chín. Xong, xếp cá vào nồi, nêm nước mắm, nước tương, bột ngọt, tiêu, đặt lên bếp, đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó giảm nhỏ lửa, cho một chút nước sôi vào kho thêm 10 phút nữa, rưới dầu ăn lên trên.

Cho thơm vào kho tiếp cho đến khi chỉ còn 1 ít nước, cho hành lá cắt nhỏ, rắc tiêu.

20-ca-thu-kho-thom

Món này phải ăn nóng mới ngon, thịt cá chắc, dứa hơi chua ngọt và chỉ nên khọ vừa đủ ăn một

bữa. Làm ăn nhiều lần, cá sẽ bị vỡ ra sau mỗi lần hâm.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá thu kho thơm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá thu kho thơm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *