Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm tôm lăn mè đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

8-tom-lan-me-ngon

Vật liệu :

  • 800g tôm đất.
  • 200g mè trắng.
  • 1 nhánh gừng.
  • 4 cây xà lách Đà Lạt, ngò. 4 trái cà, ớt.
  • Hành lá.
  • 1 muỗng cà phê màu hột điều đỏ.
  • Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, xì dầu, dầu ăn.

Cách làm tôm lăn mè

1. Chuẩn bị :

Tôm : lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối rửa sạch (chẻ lưng, chừa đuôi) ướp tôm : tiêu, muối, bột ngọt, tỏi băm gừng băm đế tôm thấm 30 phút.

Gừng, tỏi : băm nhuyễn.

Xà lách : rửa sạch.

Cà : 1 trái tỉa hoa, 3 trái thái mỏng.

Hành lá : tỉa hoa.

2. Chế biến :

Bột giòn : 1 hột gà đánh nối. 100g bột mì, 50g bột năng, nước lạnh sền sệt. 1 muỗng súp dầu ăn đánh xốp. nước tỏi. tiêu. muối, bột ngọt. 1 muỗng cà phê màu hột điều đỏ.

Cho tôm nhúng qua bột giòn nổi rỏi lăn qua mè đem chiên vàng.

8-tom-lan-me

3. Trình bày :

Cho tôm ra dĩa. xếp xà lách, cà chung quanh. Dùng nóng với sốt xí muội.

Sauce : 4 ruột cà băm. 12 chai cà. tương xí muội, kíp chấp, bột năng. dầu mè, dầu hào, xì dầu, gia vị. hột điều đỏ.

2 muỗng súp mỡ, tỏi băm phi vàng, cà băm. cà chai, màu hột điêu, gia vị. 1-2 chén nước lèo, bột năng hòa nước lạnh cho sốt sanh sánh.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm lăn mè đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm lăn mè dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *