Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm tôm sốt chao đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

3-tom-sot-chao-ngon

Vật liệu :

  • 16 con tôm bọc thẻ hoặc tôm đất, tôm sú.
  • 2 viên chao trắng, 2 muỗng súp nước chao.
  • 6 trứng cút, tăm tre 12 cây.
  • 1 trái khóm vừa chín, 4 trải cà, 2 cây xà lách, ngò.
  • Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn.
  • 1 muỗng súp bột năng, 1/2 chén nước lèo.

Cách làm tôm sốt chao

1. Chuẩn bị :

Tôm : rửa sạch, cho chút muối cho tôm lên chảo, rang khô, tôm chín bóc vỏ chừa đuôi.

Chao : tán nhuyễn.

Trứng cút : luộc chín bóc vỏ, dùng dao nhọn tỉa đôi trứng cút. tăm tro ghim vào trứng cút.

Khóm : cắt ngang 1 mặt, còn mặt kia phần trên cắt ngang, dùng dao khoét lỗ ở giữa trái khóm, bỏ ruột khóm ra ngoài (ướp đường ăn tráng miệng).

Cà thái mỏng.

Ớt tỉa hoa.

Xà lách : rửa sạch, đế ráo.

3-tom-sot-chao

2. Chế biến :

Một muỗng súp dầu ăn, tỏi băm phi vàng cho chao, nước lèo. gia vị. Nêm lại vừa ăn cho bột năng vào. sốt sanh sánh là được.

3. Cách dùng :

Cho tôm vào trái khóm, sốt chua. Phần trên thái khóm ghim trứng cút chung quanh và tôm xếp xen kẻ trứng cút.

Xung quanh khóm dưới dĩa xếp xà lách, cà thái mỏng, ngò, ớt tỉa hoa.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm sốt chao đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm sốt chao dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *