Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm bột giòn đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu :

  • 100g bột mỉ.
  • 100g bột gạo.
  • 1 hột gà.
  • 1 muỗng súp giấm.
  • 1 muỗng cà phê xì dầu.
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • 1/2 muỗng cà phê muối.
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • 2 muỗng súp mè trắng.
  • 1 muỗng súp màu hột điều đỏ

8-bot-gion

Cách làm bột giòn

1. Chuẩn bị :

Bột mì + bột ngọt : trộn chung.

Hột gà đánh nổi.

Mè gạn bỏ sạn, cát.

2. Chế biến :

Trộn chung : hột gà + bột mì + bột gạo + tiêu + muối + bột ngọt + giấm + xì đẩu + màu hột điều đỏ + nước lạnh

Sên sệt (khoảng 1/2 chén nước lạnh). Bột quậy thật đều bột mịn đừng đặc và đừng lỏng quá, đế bột nghỉ từ 2 giờ đến + giờ.

Bao giờ chiên cho mè trắng vào chiên cho thơm.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bột giòn đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bột giòn dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *