Cách làm bánh bao đơn giản tại nhà

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bánh bao thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh bao đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

1 cach lam banh bao

Vật liệu :

Nửa ký bột mì, 1 miếng men, 1 muỗng nhỏ nước tro tàu, 2 muồng đường cát trắng, 200gr thịt xá xíu, 2 trứng vịt, tỏi 1 tép, 1 củ hành, 100gr nấm hương, tiêu, muối, 100gr thịt nạc dăm.

Cách làm bánh bao

Bột mì lấy ra hai nắm đem nhồi với chút nước ấm và men giã nhỏ, đem ủ cho dậy trong hai, ba giờ, đến chiều đem nhồi chung với bột mì còn lại và nước tro tàu, đường, nước ấm cho hơi nhão dem ủ thêm một đêm.

go coffee

Sáng đem bột ra nhồi thêm một lúc cho dều để sẵn từng viên bột cho đều nhau.

Thịt nạc bằm với củ hành, nấm hương, thịt xá xíu xắt từng miếng, trứng thịt luộc cắt làm tám phần nêm tiêu, muối.

Bắt từng viên bột cho nhân vô giữa mỗi cái một miếng trứng vịt luộc, bắt bột bẽn ngoài tréo lên nhau cho đẹp để vô một miếng giấy trắng cắt tròn cho vô xửng hấp trong một giờ.

1 cach lam banh bao ngon

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh bao đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh bao dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.