Cách làm bánh bò bông lạ miệng độc đáo

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bánh bò thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh bò bông đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

11 banh bo bong ngon

Vật liệu :

5 muỗng bột tàu, 1 muỗng bột măng thít, 6 muỗng đường cát trắng, 1 muỗng cà phê thạch cao phi, 1 muỗng nước chanh, 1 muỗng nước cơm rượu, 2 trứng gà, 1 chút men, bột màu.

Cách làm bánh bò bông

Bột măng thít nhồi với men và chút nước cho đều đậy kín đem phơi nắng cho bột dậy.

Bột tàu, nước chanh, nước cơm rượu, thạch cao vô nhồi chung cho đều cho bột măng thít vô trộn chung, tròng trắng trứng gà đánh thật nổi cho vô bột nhồi cho kỳ đem ủ một đêm.

go coffee

Đường thắng với 2 chén nước cho tan để nguội chia làm ba cho vỏ 1 phần nhồi với bột đem ủ, một lúc sau cho thêm nước đường vô nhồi, ba lần nhồi ủ cho hết nước đường để bột dậy.

Bắc xửng lên nấu cho nước sôi sắp chén chung vô, múc từlig muỗng bột để vô hai phần chén, lấy dao nhúng giấm khía làm ba rồi dậy nắp hấp chín.

Khi bánh chín, lấy cọ nhúng màu nước sơn lên mặt cho đẹp.

11 banh bo bong

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh bò bông đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh bò bông dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.