Cách làm bánh chiên nhân tôm ăn là ghiền

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bánh thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh chiên nhân tôm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu :

Nửa ký bột măng thít, 200 bột năng, nửa chén đường cát, 1 chén nước lạnh, 500gr tôm thẻ, 4 củ năng, 1 cỏ hành tây, tiêu.

47 banh chien nhan tom

Cách làm bánh chiên nhân tôm

Tôm lột vò bỏ đầu rửa sạch bằm nhỏ với củ hành ướp tiêu, muối để cho thấm.

go coffee

Củ năng gọt vỏ xắt hột cho vô xào với mỡ, hành tôm cho vừa chín trút ra.

Bột măng thít và bột năng nhồi chung với chút nước nóng xong cho vô một chén nước trộn với đường khuấy tan, quậy cho tan bột đem lọc trên rây dể sẵn.

Bắc xửng lên cho chén nhỏ vô từng chén hấp cho nóng chế bột vô độ 2 phần chén đậy nắp lại độ 10 phút, khi thấy bột chín xung quanh đem đổ bột sống ở giữa ra rồi cho tôm để vô hấp lại.

Khi bột trong là bánh chín đem bánh ra chờ cho nguội, cạy bánh mới láng, đem sắp trên dĩa, khi nào ăn thoa mỡ hành dùng với nước mắm chanh ớt.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh chiên nhân tôm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh chiên nhân tôm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.