Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bánh thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh còng đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
1/2 lít nếp, nửa nắm gạo, 1 trái chuối sứ, 5 miếng đường thẻ, mỡ nước.
Cách làm bánh còng
Gạo, nếp; trộn chung đem vo sạch ngâm một đêm, sáng đem bột xay rồi đem hong cho ráo.
Tối lấy một trái chuối lột vỏ giã nhỏ chút đường thẻ đem nhồi chung với bột đem ủ một đêm.
Sáng đem nhồi lại nếu dẻo thì đem xe, còn nếu bở thì đem nhồi lại.
Bánh xe vòng như bánh còng đem chiên với mỡ cho vàng.
Đường thẻ thắng cho kẹo đem nhúng bánh chiên vô đem ra để cho nguội nếu giòn xốp thì ngon.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh còng đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh còng dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.