Cách làm bánh đúc gạo vừa thơm ăn mê liền

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bánh thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh đúc gạo đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

49 banh duc gao ngon

Vật liệu :

1 chén gạo tối, 100gr bột năng, nửa trái dừa khô, 200gr lòm khù, 100gr củ năng.

Cách làm bánh đúc gạo

Bột gạo với bột năng trộn đều với chút muối.

Dừa khô nạo vắt nước cốt và nước giảo cho bột trộn đều thật loãng.

go coffee

Đổ bột vô soong bắc lên bếp, cho lửa vừa khuấy đều tay, khi hột sôi trộn cho mau để khỏi dính, khi bột đặc lại và sôi đều là chín đem trút, lên mâm có thoa dầu ăn.

Tôm bằm với củ năng xào chín cho chút màu đỏ cho đẹp nêm tiêu, muối vừa ăn.

Bánh nguội cho tôm lên mặt, khi dùng cắt từng miếng dùng với nước mắm, chanh, ớt.

49 banh duc gao

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh đúc gạo đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh đúc gạo dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.