Cách làm bánh hột lựu nước dừa thơm ngon nức mũi

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ nước dừa thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh hột lựu nước dừa đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

25 banh hot luu nuoc dua ngon

Vật liệu :

300gr bột năng, 300gr đường cát, 1 chút bông vang, 1 nắm lá dứa, 1 chút bột nghệ.

Cách làm bánh hột lựu nước dừa

Bột năng để ra làm ba phần cho nước lã trộn cho tan bột, cho vô rây lọc cho chút bông vang vô một phần, phần kia cho bột nghệ, phần còn lại cho chút lá dứa đâm nhỏ lọc lấy nước.

Lấy tro để trong mâm ém cho bằng mặt, cho lên mặt tro vài tấm giấy súc một miếng vải, xong đem bột đổ lên vải, sửa bột cho đều chừng 1 phân dày là vừa, lấy lông gà thấm thêm chút nước bông vang phết lên mặt bột nếu bột đỏ.

Và nghệ phết Ịên nếu bột vàng, lá dứa cho bột xanh thêm dậm màu.

Khi bột khô mặt, đem vải xuống bàn lấy dao rạch dài giống như chiếc đũa rồi cầm lến xắt miếng nhỏ như một hột lựu đem đựng vô rổ thưa.

go coffee

Bắc nước sôi, rải bột. vô luộc nhớ trộn cho đều, cho bột chín được hai phần, bên trong còn chút, nhân trắng đem trút, vô chậu nước là rửa lại rồi vớt ra cho ráo.

Hai thứ bột kia cùng làm giống như trên và nhớ phải đổ nước sôi đã luộc bột, đi nấu nước mới, tro và giấy súc cũng thứ mới, vải cũng vậy mới không bị lẫn màu vô nhau.

Bánh này dùng với rau câụ nấu cho trong đem ra xắt dài trộn vô nước đá và hột lựu.

Dừa nạo vắt nước cốt,

Đường thắng với nước cho tan ra để cho hơi kẹo lại chế chung vô bột và rau câu, nước dừa trộn đều múc ra từng chén.

Có người thích cho nước hoa bưởi vô cho thơm lúc dùng mới cho.

25 banh hot luu nuoc dua

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh hột lựu nước dừa đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh hột lựu nước dừa dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.