Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bánh thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh ít lá dứa đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
300gr bột nếp, 1 trái dừa, 1 nấm lá dứa, 200gr đường, vani, lá chuối.
Cách làm bánh ít lá dứa
Bột nếp nhồi với nước nóng và nước Ịá dứa vắt cho có màu xanh cho thêm chút muối, cho hơi lạt.
Dừa khô gọt, sạch rửa, đập cho lên bảo lấy ruột trắng đem xào với dường cho khô cho vô trộn đều đem ra vắt từng viên làm nhân.
Lá chuối nhúng nước sôi lau khô trải từng mỉếng lên mâm, thoa tay với dầu ăn bắt bột dể lên lá cho nhân vô túm góc lại gói lá đem hấp trên xửng cho chín.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh ít lá dứa đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh ít lá dứa dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.