Cách làm bánh mứt mít cho cả nhà thưởng thức

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ mít thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh mứt mít đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu:

Nửa ký bột nếp, 20 múi mít, 500gr đường cát trắng, 200g đậu xanh, vani, 2 muỗng mờ nước,, hành lá, lá chuối.

42 banh mut mit

Cách làm bánh mứt mít

Mít đem lột lấy thịt đem hấp chín giã nát trộn với bột nếp cho đều, nên cho chút nước nóng liệu vừa vò là được, cho vani vô với đường bột nhào lại cho dều khi dường tan hết là dược.

Đậu xanh ngâm nước sôi cho mau nở đem đãi vỏ nấu chín.

go coffee

Hột mít gọt vỏ cho trắng cho vô nước bỏ chút muối luộc cho chín nhừ đem giã chung với đậu xanh nấu chín trộn đều, cho mỡ hành xào thơm vào trộn, bát từ viên vò lại làm nhân.

Bột nút vò từ viên cho nhân vô, gói bột bên ngoài cho hao hết nhân.

Lá chuối rửa sạch nhúng vô nước sôi cho héo dịu lá, cho bánh vô gói theo kiểu nóc chùa khi bắt bánh gói phải thoa tay với mỡ cho khỏi dính tay.

Cho bánh vô xửng đem hấp trong một giờ dem ra dùng ấm mới ngon.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh mứt mít đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh mứt mít dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.