Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bánh thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh phồng nếp đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
2 tô bột nếp, 1 viên men, 1 nám đậu nành, 1 trái thơm, 3 tắn đường miếng trắng.
Cách làm bánh phồng nếp
Nếp trộn với men và nhỏ cho chút nước cho nếp hơi ướt đem đậy lại để một lúc. Thơm gọt vỏ bằm nhỏ lọc lấy một chén nước đem cho nếp vô ngâm 3 hôm sau đem vút sạch ngâm nước lạnh sáng đem hong xôi.
Đậu nành ngâm một đêm sáng đem xay lấy một chén nước lọc dùng để thấm tay
Xôi chín cho vô cối quết. lúc còn nóng, khi nếp nhuyễn cho đường vô tán cho đều đem ra cán mỏng.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh phồng nếp đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh phồng nếp dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.