Cách làm bánh phồng tôm ngon như ngoài hàng

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bánh thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

46 banh phong tom ngon

Vật liệu :

1 chút riềng 500gr tôm càng, 50gr bột năng, 1 chút thuốc tiêu mặn, 1 chút thạch cao phi, 1 muỗng muôi, 1 muỗng mật nang, 2 muỗng đường phèn.

Cách làm bánh phồng tôm

Tôm lột vỏ láy thịt, bóp với muối xả lại với nước lạnh, vắt ráo ngâm vô nấu với đường phèn một lúc rồi đem xả lại vắt cho thật ráo.

Cho một miếng riềng gọt vỏ giã nhỏ đem lọc lấy nước, đem tộm vào bóp rửa cho hết tanh xong cho vô cối giã nhuyễn.

go coffee

Khi tôm nhuyễn cho đường phèn vô giă nát, đường nát cho bột năng giã cho đều, cho bột nổi mật nang, muối vô trộn thật dều.

Cho nước vô soong nấu sôi, đem bột thoa dầu ăn cho lên thớt cán xong cắt từng miếng cho vô luộc chín, khi bột nổi 1 mặt nước đem vớt ra phơi cho thật khô đem cất.

Khi muốn dùng cho vô mỡ sôi chiên vàng, bánh thật nổi dùng thơm ngon.

46 banh phong tom

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh phồng tôm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh phồng tôm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.