Cách làm bánh xèo giòn ăn một lần nhớ mãi

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bánh xèo thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách bánh xèo giòn đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

cach lam banh xeo

Vật liệu chiên bánh xèo:

1 chén bột măng thít , 1 chén thuốc tiêu mặn, 200gr đậu xanh cà, 1 chút bột nghệ, 150gr nấm rơm, 1 tô giá, 200gr tôm bạc, 200gr thịt ba rọi, nửa trái dừa khô, hành lá, mỡ nước, rau sống.

Cách làm bánh xèo giòn nhân tôm thịt

Tôm lặt đầu đuôi rửa sạch vảy ráo.

Thịt cạo sạch da rửa sạch xắt. miếng mỏng.

Đậu xanh ngâm nước đãi vỏ nấu cho chín nhưng dừng nát.

Dừa khô nạo vắt. nước cốt và một tô hước giáo

Bột nhồi với nước dừa giáo và nước cốt, cho nghệ vô bột 1 trộn đều đem lọc cho tan ra.

go coffee

Giá lặt sạch, nấm gọt rửa nước muối cho sạch chẻ làm bốn.

Hành lá lặt rửa sạch xắt nhỏ trộn vô bột.

Bắc chảo lên cho nóng đổ một muỗng mỡ cho nóng, tráng cho đều cho vô ít miếng thịt và tôm xào cho săn, múc bột đã quậy đều chế vô giữa chảo xong bưng lên tráng cho đều vừa mong, cho nấm, giá, đậu xanh rãi đều lên bánh dậy lại trong năm phút.

Khi bánh vàng úp đôi lại một lúc đem ra dĩa.

Bánh này dùng với rau sống, sa lách và nước mấm, giấm, ớt.

cach lam banh xeo ngon

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức bánh xèo giòn đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách bánh xèo tôm thịt giòn dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.