Cách làm bánh xu xê ai nấy cũng thích 

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh xu xê đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

11 banh xu xe ngon

Vật liệu :

300gr bột nếp, lá dứa 1 bó lớn, 300gr đậu xanh cà, 1 chút hàn the bột, vài miếng mứt bí, nửa trái dừa khô, vani, phèn chua, lá chuối.

Cách làm bánh xu xê

Dừa khô gọt vỏ rửa sạch xắt nhỏ như cây tăm cho vô nước sôi có chút phèn chua luộc sơ, vớt ra để ráo cho vô vải sạch lau khô.

Đậu xanh ngâm nước sôi cho nở đãi vỏ nấu chín giã nhỏ, cho đường vô soong với chút nước nấu sôi cho nhân vô trộn cho khô đem ra để nguội cho vô 1 chút vani, nguội vò từng viên nhỏ.

go coffee

Trộn bột với lá dứa đâm nhỏ vắt hai chén nước vò bột cho đều đem vô soong để lửa riu ríu, lấy đũa bếp khuấy cho đều đừng cho đóng cục khi bột gần trong cho hàn the giã nhỏ như hột vô trộn đều cho dừa vô trộn lại thật đều đem ra để nguội.

Thoa tay với dầu ăn lấy bột trải ra cho nhân vô ráp mí lại cho kín để vô lá chuối cắt miếng vuông cho vô xửng hấp chín.

11 banh xu xe

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh xu xê đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh xu xê dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.