Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm bầu xào tôm thịt đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

49-bau-xao-tom-thit

Vật liệu:

  • 500g bầu
  • 100g thịt nạc
  • 100g tôm bạc
  • Hành lá, tỏi, ngò
  • Nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

Cách làm bầu xào tôm thịt

1. Chuẩn bị:

Bầu gọt vỏ, nếu non thì không phải bỏ hột, nếu già thì cắt bỏ phần ruột bầu đi.

Rửa sạch, cắt thành từng miếng xéo, dày khoảng 0,5cm. Đừng cắt mỏng quá khi xào sẽ bị nát.

Thịt nạc cắt sợi.

Tôm bóc vỏ rửa với nước muối cho khỏi tanh.

Tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc bằng 2 đốt tay.

Ngò cắt nhỏ.

2. Thực hiện:

Chảo nóng, cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi cho thơm.

Cho tôm, thịt đã ướp gia vị vào xào, nêm thêm

nước mắm, bột ngọt cho vừa ẩn.

Cho bầu vào để lửa lớn, nếu xào nhỏ lửa bầu sẽ ra rất nhiều nước.

Xào chín, nêm lại gia vị một lần nữá, cho thêm tỏi, hành lá.

Xúc ra dĩa, trên rắc tiêu và ngò.

49-bau-xao-tom-thit-ngon

Món xào này phải ãn nóng vì có tôm, xào khéo thì dĩa xào chỉ có một chút nước. Nếu thích nước xào có độ sánh thì cho một chút bột năng pha loãng, nước sẽ sánh ngay.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bầu xào tôm thịt đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bầu xào tôm thịt dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *