Cách làm bồ câu tiềm hạt sen ăn là ghiền, ngon mê luôn

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bồ câu thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bồ câu tiềm hạt sen đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

bo cau tiem hat sen thuoc bac

Vật liệu :

1 con bồ câu, 50gr nấm hương, 50gr hột sen, 5 tai nấm mèo, 50gr thịt ba rọi, 1 trái dừa xiêm, tiêu, muối, 2 củ hành ta, 5 muỗng mỡ nước.

Cách làm bồ câu tiềm hạt sen :

Bồ câu làm sạch khoét bỏ phao câu móc ruột chặt bỏ chân rửa sạch để ráo.

Nấm rơm rửa sạch cắt làm 4, ngâm nước muôi cho sạch đem ra xả nước lạnh vắt để ráo.

go coffee

Hột sen ngâm nước lột vỏ lấy nhân, thịt ba rọi bỏ da bằm nhỏ với củ hành trộn tiêu, muối cho đều cho cả hột sen và nám trộn đều cho vô bụng chim dùng chỉ may lại.

Bác chảo lên cho mỡ để sôi cho bồ câu vô chiên vàng chặt dừa trút vô cho thêm nước lạnh cho ngập chim đậy nắp lại náu (tộ nửa giờ múc ra bát dừng nóng với bún, giá sống, rau thơm.

bo cau tiem hat sen

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bồ câu tiềm hạt sen đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bồ câu tiềm hạt sen thuốc bắc dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.