Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm bún tàu nấu nấm rơm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- 200g bún tàu lựa loại dài, thắng.
- 400g nấm rơm búp + 3 muỗng súp bột năng.
- 2 miếng đạu hủ chiên + 50g tôm khô.
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu ăn + nước mắm + ngò + chanh ớt.
Cách làm bún tàu nấu nấm rơm
1. Chuẩn bị :
Bún tàu : ngâm nước rửa sạch, cắt khúc.
Nấm rơm : gọt chân sạch, ngâm nước lạnh, pha bột nồng 15 phút, vót ra rửa sạch, đế ráo.
Đậu hủ : xắt mỏng dày 0,5 ly dài độ 5cm.
Tôm khô : ngâm nước rửa sạch để ráo.
Ngò : rửa sạch.
Ớt : bào mỏng xéo.
2. Chế biến :
1,5 lít nước lạnh nấu sôi cho tôm khô vào + chút muối + nấm rơm búp + đường + bột ngọt. Để lửa riu riu vớt bọt khi nấm gần chín cho đậu hủ + bún tàu nêm lại vừa ăn nhác xuống độ 5 phút.
3. Cách dùng :
Cho bún tàu ra tô rắc tiêu, ngò. Món này dùng nóng với chanh ớt nước mắm ngon.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bún tàu nấu nấm rơm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bún tàu nấu nấm rơm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.