Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm bún tàu xào nấm rơm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- 200g nấm rơm + 1 cây boa rô
- 100g hạt điều rang vàng + 1 củ sắn.
- 1 miếng tàu hủ ky chiên phồng.
- 1 trái mướp hương + 1 nắm bún tàu.
- 1 củ cà rốt + 2 củ kiệu tươi + ngò rí.
- 1 miếng măng tươi luộc chín.
- 10 tai nấm mèo + nước tương ngon + bột ngọt + dầu ăn + muối + tiêu + đường.
Cách làm bún tàu xào nấm rơm
Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch để ráo chẻ đôi, boa rô rửa sạch, cọng băm nhỏ, lá xắt nhuyễn, hạt điều giã dập. ngò rửa sạch cắt ngắn, cà rọt gọt tỉa hoa. mướp bào vo rửa sạch, cắt lấy 4 miếng da, ruột mướp xắt ngang, củ sắn lột vỏ rứa sạch + măng + da mướp cắt ô vuông cạnh 2cm, cà rốt cắt lát mỏng, bún tàu ngâm nước rửa sạch, củ kiệu lột vỏ bào mỏng, tàu hủ ky bóp vụn.
Xào dầu với boa rô, nấm rơm và kiệu, nêm một chút nước tương, bột ngọt, tiêu trộn đều múc để riêng, cho dầu vào chảo với lá boa rô, để cà rốt vào xào trước + mãng + nấm mèo + da mướp + củ sắn + ruột mướp + bún tàu + nêm gia vị vừa ăn, để hành vào trộn đêu, bắc xuống rắc tiêu ngò, tàu hủ ky và hạt điều.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bún tàu xào nấm rơm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bún tàu xào nấm rơm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.