Cách làm cá bạc má kho măng ngon tê tái cả người

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá bạc má kho măng đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

18-ca-bac-ma-kho-mang

Vật liệu:

  • 500g cá bạc má
  • 200g măng chua
  • Ớt tươi, hành lá, tỏi.
  • Nước mắm ngon, muối, đường ngà, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

Cách làm cá bạc má kho măng

1. Chuẩn bị:

1 Cá làm sạch, lấy hết máu tanh trong bụng cá, rửa cá bằng nước muối, để ráo. Ướp cá với một chút muối, tiêu, bột ngọt, đường cho thịt cá săn lại.

Ớt, hành lá, tỏi giã dập.

2. Thực hiện:

Xếp vào nồi cứ 1 lớp cá, 1 lớp măng, 1 ít hành, ớt, tỏi

go coffee

Cho nước mắm, dầu ăn vào.

Đặt lên bếp, đun lửa lớn cho sôi khoảng 5 phút, cho thêm nước sôi xâm xấp cá. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, kho trên lửa trung bình khoảng 20 phút là được.

Cho thêm hành, ớt, tỏi, tiêu.

18-ca-bac-ma-kho-mang-ngon

Món này phải ăn nóng, hơi cay. Có thể dùng chung với cơm hay với bún. nếu nhạt thêm nước mắm y với ớt hiểm.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá bạc má kho măng đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá bạc má kho măng dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.