Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá bống kho tiêu đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

10-ca-bong-kho-tieu

Vật liệu:

  • 300g cá bống thệ
  • 200g thịt ba rọi
  • Rau răm, hành lá
  • Nước mắm, muối, đường, ớt, tiêu, dầu ăn.

Cách làm cá bống kho tiêu

1. Chuẩn bị:

Cá bống thệ làm sạch, cắt làm hai, để ráo.

Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng nhỏ bằng ngón tay.

Hành lá, rau răm rửa sạch, rau răm ngắt từng lá, hành lá cắt khúc bằng 2 đốt ngón tay.

Ớt giã dập.

2. Thực hiện:

Dùng nồi đất kho cá, xếp vào nồi cứ 1 lớp cá, 1 lớp thịt, 1 lớp rau răm.

Nêm nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu dầu ăn, nước màu. Ướp cá khoảng 1 giờ cho thấm.

Đặt lên bếp, kho ỉửa lớn khoảng 5 phút, sau đó giảm nhỏ lửa.

Kho lửa riu riu cho đến khi cạn hết nước, cá chắc, thịt ba rọi mềm.

Cho hành lá và ớt giã vào.

Ăn nóng không ngon bằng ăn nguội.

10-ca-bong-kho-tieu-ngon

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá bống kho tiêu đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá bống kho tiêu dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *