Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá trạch kho nghệ đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
- 300g cá trạch
- 50g nghệ tươi
- Sả, tỏi, hành, ớt.
- Nước mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn. i
Cách làm cá chạch kho nghệ
1. Chuẩn bị:
Cá trạch làm sạch bằng cách rửa vứi nước có pha một chút giấm, xả lại bằng nước lạnh, để ráo.
Nghệ tươi rửa sạch, gọt vỏ, giã nhuyễn, nếu không thích ăn xác thì vắt lấy nước cốt.
Sả, tỏi, hành, ớt băm nhuyễn.
2. Thực hiện:
Kho cá bằng nồi đất sẽ rất ngon, chuẩn bị một cái nồi đất, xếp cá vào.
Trộn hỗn hợp nghệ, sả, tỏi, hành, ớt, xếp một lớp cá lại rắc một lớp gia vị lên trên.
Cho vào nồi nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, ướp khoảng 1 giờ cho thấm.
Đặt lên bếp kho lớn lửa khoảng 10 phút, sau đó giảm nhỏ lửa kho riu riu cho đến khi cạn, nếu
muốn ăn có nước thì thêm một chút nước trong khi kho và giữ cho không cạn hết nưức, nhưng như vậy thịt cá sẽ không cứng. Muôn ăn thịt cá thật chắc thì nên kho khô.
Cá cạn nước, rưới thêm 1 muỗng súp dầu ăn, rắc tiêu, kho thêm 5 phút nữa là được.
Cá kho nghệ ăn ngon, dễ tiêu vì có nghệ, ăn kèm dưa leo hay canh cua.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá trạch kho nghệ đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá trạch kho nghệ dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.