Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá chẻm chiên giòn đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

36-ca-chem-chien-gion-ngon

Vật liệu :

  • 1 con cá chẻm 600g
  • 1 nhánh gừng.
  • 200g bột năng hòa với nước lạnh loãng lăn quan 100g bột mì.
  • 2 trái ớt Đà Lạt xanh, 1 củ hành tây trắng.
  • 200g cá hộp. gia vị. bột năng quậy nước lạnh, màu hột điêu.
  • Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu chiên, xì dầu.

Cách làm cá chẻm chiên giòn

1. Chuẩn bị :

Cá : làm sạch lách dao từ bụng cắt đôi cá, banh cá ra lớn. Ướp cá : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, gừng để cá thâm 15 phút.

Lăn cá qua bột năng lỏng, bột mì đem chiên 1 lần khi nào gần ăn, chiên cá lại lần 2, cá vàng vớt ra đế ráo hoặc lăn quanh bột dòn.

2. Chế biến :

2 muỗng súp dầu phi tỏi băm vàng, ớt Đà Lạt bào sợi, hành tây thái hột lựu, cà hộp, màu hột điều, gia vị, bột năng hòa với nước lạnh, sốt sanh sánh là được.

3. Trình bày :

Cho cá ra dĩa, chế nước sốt lên. Món này dùng nóng với xì dầu, dưa chua, có ớt tỉa hoa xen kẻ xung quanh.

36-ca-chem-chien-gion

Bột dòn :

1 hột gà đánh nổi, 100g bột mì. 100g bột năng. 1 chút bột khai, nước chanh quậy tan, nước lạnh sên sệt, tiêu, muối, bột ngọt, màu hột điêu, chút dầu ăn.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá chẻm chiên giòn đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá chẻm chiên giòn dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *