Cách làm cá chuối nấu sốt xanh

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm cá chuối nấu sốt xanh đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu : 1 khúc cá chuối 500gr, giấm chua nửa chén, 1 nắm rau cay, ngò tây, rau thơm, tiêu, muối, nước sốt, mayounaise nửa chén, dưa chuột, 1 trái ớt to.

27 ca chuoi nau sot xanh

Cách làm cá chuối nấu sốt xanh

Cá làm sạch cho vô soong nấu giấm và nước sôi cho thêm muối cho chín vớt ra để ráo nước lột da và tước bỏ xương cắt từng khúc.

go coffee

Rau cay và rau thơm lặt rửa sạch lấy soong đổ vô chút nước cho rau vô nấu trong mười phút đem xuống ép lấy nước xanh, chất nước phải đặc.

Pha nước cốt rau với sốt mayounaise cho đều để có màu xanh.

Xếp cá lên dĩa đổ nước sốt lên cho ngập cá chung quanh xếp dưa leo, ngò tây và ớt xắt như cây tăm lên cho đẹp.

Món này dùng nguội nên phải để cá nguội mới cho sốt lên, có thể làm trước cho sốt lên rồi dùng giấy thiếc bao lại cho vô tủ lạnh khi ăn đem ra dùng rất ngon.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá chuối nấu sốt xanh  đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá chuối nấu sốt xanh dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.