Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá hấp chanh đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- 6 lát cá chẻm.
- 2 trái chanh còn xanh.
- Ngò, 2 trái cà.
- 2 cây xà lách Đà Lạt.
- Tiêu, muối, bột ngọt, đường, tỏi, dầu ăn.
Cách làm cá hấp chanh
1. Chuẩn bi :
Cá : thái cá dày khoảng 1cm, rửa sạch để cá thật ráo, ướp cá : tiêu. muối, đường, bột ngọt, tỏi phi. để cá thấm 30 phút.
Chanh tươi : xắt lát mỏng 0,3cm.
Ngò : rửa sạch bỏ cọng.
Xà lách : rửa sạch, đế ráo.
Cà : thái mỏng.
Tỏi : băm nhuyễn phi vàng.
2. Chế biến :
Xếp chanh vào khay nhôm, trên là cá, rải tuần tự gia vị vào cá : tiêu, bột ngọt, muối. Đem hấp cá ở nhiệt độ cao 10 phút.
3. Cách dùng :
Rải ngò, tiêu mặt cá xếp xung quanh xà lách, cà thái mỏng. Món này dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc xì dầu ớt thái khoanh mỏng.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá hấp chanh đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá hấp chanh dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.