Cách làm cá hấp kho me đúng vị truyền thống

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá hấp kho me đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

14-ca-bac-ma-hap-me

Vật liệu:

  • 2 con cá bạc má đã hấp chín
  • 100g me vắt
  • Hành lá, ớt
  • Nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm cá hấp kho me

1. Chuẩn bị:

Cá bạc má hay cá nục hấp khoét bỏ hết phần ruột, rửa sơ qua nước sôi, để ráo.

Me vắt ngâm nước nóng cho ra hết bột me, lược bỏ hột, có thể giữ lại xác me nếu thích.

Hành lá, ớt giã dập.

2. Thực hiện:

Cho nước me, nước mắm, đường, bột ngọt vào nồi, nấu sôi hỗn hợp này.

go coffee

Xếp cá vào nồi đun lớn lửa khoảng 5 phút, sau đó giảm lửa kho cho đến khi phần nước trong nồi hơi sánh lại tùy ý thích, nếu muốn ăn nhiều nước thì giữ lại nhiều.

Cho hành, ớt vào.

Món cá hấp me ăn ngon. Do cá đã hấp chín nên không cần kho kỹ, việc để lửa nhỏ khi kho cốt

yếu để phần gia vị có đủ thời gian thấm vào con cá, khi dùng cá sẽ có vị chua của me. Nếu kho nhanh, cá chỉ kịp thấm phần bên ngoài.

Món này có thể dùng chung với các loại rau ghém.

14-ca-hap-me

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá hấp kho me đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá hấp kho me dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.