Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá kèo kho rau răm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

37-ca-keo-kho-rau-ram-ngon

Vật liệu :

  • 1/2 kg cá kèo.
  • 50g rau răm.
  • 1/4 chén nước mắm ngon.
  • 1/4 chén nước lã.
  • 1 muỗng canh đường cát.
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • 2 muỗng canh muối.
  • 2 muỗng canh dâu ăn.
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Cách làm cá kèo kho rau răm

Cho cá và 2 muỗng canh muối vào nồi. đậy nắp kín đến khi cá chết. Rửa cá sạch, cắt bỏ mỏ và đuôi, để ráo.

Rau răm nhạt kỹ. lá để riêng, cọng lấy phần non, xắt nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp. phi tỏi và cọng rau răm cho vàng.

Đổ nước mắm. nước lả. đường và bột ngọt vào đun sôi, nêm vừa ăn. Cho cá vào đun sôi hớt bọt. Cá vừa chín, cho tiêu, lá rau răm vào.

Bắc xuống, đậy nắp kín lại.

Ãn nóng với rau sống và cơm.

37-ca-keo-kho-rau-ram

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá kèo kho rau răm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá kèo kho rau răm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *