Cách làm cá kho cà ri đậm đà quyến rũ khó cưỡng 

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá kho cà ri đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

23-ca-kho-ca-ri-ngon

Vật liệu:

  • 500g cá kìm cờ
  • 2 tép sả
  • 1 gói bột cà-ri
  • Tỏi, ớt.
  • 200g dừa nạo
  • Nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm cá kho cà ri

1. Chuẩn bị:

Cá kìm cờ rửa sạch, cắt miếng vuông hay chữ nhật tùy ý thích.

Để cá thật ráo, ướp cá vối muối đường, bột ngọt khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Dừa nạo vắt lấy 1 chén nhổ nước cốt và 1 chén nước dảo.

2. Thực hiện:

Chiên sơ cá, vớt ra, để ráo dầu.

Chắt hết dầu trong chảo, xào sả, tỏi, hành, ớt cho thơm, cho bột cà-ri vào. Sau đó cho 1/2 nước cốt dừa vào xào cho đến khi nước cốt dừa ra dầu.

Cho cá dã chiên sơ vào, nêm nước mắm, muối, đường, bột ngọt, nấu khoảng 10 phút, cho nước dảo dừa, dun lớn lửa.

Đun cho đến khi nước dảo vừa cạn, nêm lại gia vị một lần nữa, cho nước cốt dừa cồn lại vào. Đợi sôi trở lại, tắt bếp.

Cá kho cà-ri có vị béo của dừa, nếu muốn kho khô thì chỉ cho ít nước cốt dừa thôi.

23-ca-kho-ca-ri

Món này ăn với cơm nóng hay với bún nhỏ, kèm dưa leo, rau sống.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá kho cà ri đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá kho cà ri dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.