Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá nhồi đút lò đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

32-ca-nhoi-dut-lo-ngon

Vật liệu :

  • 4 con cá chẻm mỗi con độ 300g.
  • 400g nấm rơm búp.
  • 2 củ hành tây trắng. 1 muỗng cà phê rượu thơm.
  • 1 nấm rau thơrn, ngò, 2 muỗng súp bột năng.
  • Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, gừng, dầu ăn, 4 lát gừng mỏng.

Cách làm cá nhồi đút lò

1. Chuẩn bi :

Cá : làm sạch, dùng dao xẻ dọc bọng cá để lấy xương giữa, dùng kéo cắt xương nơi gần đầu cá và đuôi cá. rút bỏ xương giữa. Ướp vào cá : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi phi, gừng băm nhuvễn để cá thấm 15 phút.

Nấm rơm búp : gọt sạch, ngâm nước lạnh pha bột nàng 15 phút, rửa sạch, 1/2 băm nhuyễn, 1/2 thái mỏng.

Hành tây trắng : bào mỏng theo chiều ngang.

Rau thơm : thái nhuyễn.

Ngò : rửa sạch để ráo.

Tòi. gừng : tỏi băm nhuyễn phi vàng, gừng thái mỏng băm nhuyễn.

2. Chế biến :

Cho nấm bằm xào độ 5 phút nêm gia vị.

Cho nấm thái mỏng xào độ 5 phút nêm gia vị.

Nhồi nấm băm vào cá, xếp cá vào đĩa. hành tây thái mỏng, gia vị : tiêu, bột ngọt, muối, đường, chút rượu thơm, cho cá vào lò nướng độ 15 phút. Khi nướng rưới thơm chút dầu ăn vào cá và vào vi cá. Cá chín vàng lấy ra có thế rưới bơ.

32-ca-nhoi-dut-lo

3. Cách dùng

Xếp cá ra dĩa. cho nấm thái mỏng lên mặt.

Rau thơm xung quanh, ngò, tiêu.

Món này dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc xì dầu ớt xắt lát mỏng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá nhồi đút lò đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá nhồi đút lò dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *