Cách làm cá nục kho ngót thơm ngon đúng chuẩn

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá nục kho ngót đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu:

  • 300g cá nục
  • 2 trái cà chua chín
  • 50g cẩn tàu
  • Hành lá, tỏi, hành tím, ứt
  • Nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn.

21-ca-nuc-kho-ngot

Cách làm cá nục kho ngót

1. Chuẩn bị:

– Cá nục làm sạch, lấy hết máu bầm trong bụng cá, rửa kỹ bằng nước có pha muối, để thật ráo. Ướp với một chút muối, đường.

Cà chua chọn trái chín đỏ, rửa sạch, cắt múi cam.

Cần nhặt bỏ gốc, rửa sạch đất, cắt khúc khoảng 5cm.

Hành tím, tỏi, ớt bằm nhuyễn. Hành lá cắt khúc như cần.

2. Thực hiện:

Chảo để nóng, cho một ít dầu vào chảo, khử dầu bằng 2/3 hành tỏi.

Cho cá vào chảo, nêm nước mắm, bột ngọt, đường. Trở đều cá cho thấm gia vị. Khi thấy thịt cá

bắt dầu săn lại, cho vào chảo một ít nưức sôi sao cho ngập mình cá, đun lớn lửa khpảng 10 phút.

Cho cà chua vào kho tiếp tục cho đến khi cà chua mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cho cần, hành lá, hành tỏi ớt vào đảo đều, tắt bếp.

Món này phải dùng nóng, vị nhạt, hơi cay, cho cần vào phải tắt ngay lửa thì cần mới giòn và xanh. Nếu kho cho 2 bữa phằi để riêng cá, khi nào ăn, hâm cá lại mới cho cần.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá nục kho ngót đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá nục kho ngót dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.