Cách làm cá thu chiên hấp gạo

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm cá thu chiên hấp gạo đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu : 500gr cá thu, 150gr gạo, 2 muỗng nhỏ bột mì, 100gr bơ, ngò tây, nguyệt quế, 1 củ hành, dầu ăn nửa chén, cà chua hộp 3 muỗng, tiêu, muối.

51 ca thu chien hap gao

Cách làm cá thu chiên hấp gạo

Cá làm sạch lấy xương và thịt vụn đem nấu với củ hành, tiêu, sôi lâu đem ra lược lây nước làm nước dùng.

Cho bơ vô soong xắt củ hành còn lại từng khoanh cho vô chiên vàng đổ gạo vào trộn luôn cho đều tay, cho bơ thấm vô gạo xong đổ nước dùng vào nấu cho sôi, xong trộn đều để vô lò nướng độ 20 phút cho chín cơm.

Cá chặt miếng bằng hai ngón tay nhúng vô bột mì sau khi ướp tiêu, muối.

Dầu cho vô chảo để sôi thả cá chiên cho vàng đều đem ra, xới cơm cho rời trộn cá chiên vô đem ra dĩa.

Cà chua quậy với chút đường, muối, nước cho lên bếp khuấy đều cho sền sệt là vừa, đổ lên mặt cơm dùng nóng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá thu chiên hấp gạo  đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá thu chiên hấp gạo dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.