Cách làm cá thu kho

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm cá thu kho  đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu : 4 miếng tàu hũ ky trắng, 1 chút ngữ vị hương, 1 chút bông vang, 1 cục hàn the nhỏ, muối, tiêu, dầu ăn, 1 chút thuốc muối, lá chuối.

43 ca thu kho

Cách làm cá thu kho

Tàu hũ ky ngâm nước rửa sạch đem ra xắt nhỏ như cây tăm, đem cho vô chảo để nước sâm sấp trộn cho đều với chút muối khuây cho đều, khi rút hết nước cho chút hàn the giã nhỏ như bột vô trộn đều bắc xuống.

go coffee

Lá chuối nhúng vô nước sôi đem ra lau khô. trải lên mâm một tấm lớn và một tấm nhỏ, cho phân nửa tàu hũ vô gói lại, làm hai gói như đòn bánh tét cột. lại đem luộc trong hai giờ đem ra để cho nguội, tháo lá bỏ cắt từng khứa tròn như cá kho hai đầu đem cắt miếng như ngón tay ướp với chút bông vang, ngủ vị hương, tàu yểu.

Bắc chảo lên cho dầu sôi bớt lửa riu riu cho tàu hũ ướp vô chiên vàng làm thịt quay.

Cho nước tương và chút muối, đường, nước vô nấu sôi cho hai thứ thịt và cá vô kho nhỏ lửa cho thâm đều đem múc ra dĩa.

Nếu muốn làm gan thì miếng tàu hũ xắt mỏng đừng ướp bông vang cho vô kho.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá thu kho  đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá thu kho  dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.