Cách làm cá trê kho tương hột khiến ai nấy cũng phát cuồng

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá trê kho tương hột đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu:

  • 500g cá trê vàng
  • 100g tương hột
  • Sả, tỏi, ớt hiểm
  • Muối, nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn.

12-ca-tre-kho-tuong-hot

Cách làm cá trê kho tương hột

1. Chuẩn bị:

Cá trê làm sạch, rửa cá bằng tro bếp hay giấm sẽ hết nhớt, không rửa cá bằng muối, cá sẽ ra nhớt nhiều hơn.

Cá làm sạch, để ráo, cắt làm hái nếu lớn, ướp cá với muối, bột ngọt.

Tương hột giã hơi dập.

Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

2. Thực hiện:

go coffee

Dùng nồi đất kho cá sẽ rất ngon. Cá làm sạch, xếp vào nồỉ, cho tương hột vào cùng với cá, nêm thêm nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn (khi kho cá nhớ nêm một chút muối cắ mới săn thịt).

Đặt nồi lên bếp, kho lớn lửa cho đến khi sôi, kho tiếp khoảng 5 phút với lửa lớn. Giảm nhỏ lửa cho nồi cá sôi riu riu. Lúc này cho thêm một chút nước màu, cứ kho như vậy cho đến khỉ cạn nước. Trong khi kho nhớ trở đều cá để các gia vị thấm đều. [

Phi tỏi, sả, ớt cho thật thơm, cá chín, chế hỗn hợp này vào nồi, rưới thêm một chút dầu ăn.

Cá trê kho tương hột ăn ngon, vị dịu. thơm mùi sả, tỏi. Ăn vào mùa lạnh kèm canh cải cay nấu với thịt bò, hay cá rô mề, gừng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá trê kho tương hột đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá trê kho tương hột dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.