Cách làm các loại nước chấm chay

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm các loại nước chấm chay đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

3-nuoc-tuong-xay

Cách làm nước chấm tương xay

Xác tương băm hoặc xay nhuyễn. Sau đó cho lên chào nóng. Cho dầu ăn vào, phi hành tỏi cho vàng và thơm vào. Xào đều. Cho thêm nước tương vào. Đun sôi vài dạo. Sau cùng thêm cháo nếp xay nhuyễn cùng nước me giầm với nước sôi. Nêm đường, bột ngọt cùng đậu phông rang giả nhỏ. Người ta cũng có thể cho gan heo băm nhò vào, như thế sè ngon hơn.

Nước chấm nàv dùng với thức ăn : gỏi cuốn, bi cuốn, chạo tôm, tôm nướng…

3-nuoc-tuong-chay

go coffee

Cách làm nước tương chay

Cho 2 chén nước tương vào 1/2 chén giấm. Nêm đường, bột ngọt vừa ăn, quậy đều. Thêm ớt băm cùng đồ chua vào.

Nước tương chay dùng với chả giò chay.

Cách làm nước mắm chay

Cho 2 muỗng canh giấm vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước chín cùng vài giọt xì dầu vào là ta có một màu sắc giông hệt như màu sắc của nước mắm. Ớt băm nhò, cù kiệu xé nhỏ, cà rốt thái chì cho vào nước chấm.

Nước chấm này thường dùng cho bì cuốn chay.

3-nuoc-mam-chay

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm các loại nước chấm chay đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm các loại nước chấm chay dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.