Cách làm canh chua đậu bắp cực ngon

Canh chua đậu bắp là một trong các món ngon tại Việt Nam cũng là món ăn phổ biến chế biến rất đơn giản, tất cả các gia đình đều thích bởi đây là món ăn rất quen thuộc và dễ ăn vị ngon thu hút bởi nước chấm kèm theo đây là một trải nghiệm ẩm thực “đúng chất”. Cùng chế biến món canh chua đậu bắp được dọn trên bàn ăn gia đình cùng với các món ăn khác thật thân mật và ấm cúng.

Và nếu bạn là một tín đồ thật sự của ẩm thực thì còn chờ gì nữa, đây chính là cách chế biến chia sẻ món ngon hấp dẫn từng ngày giúp bạn trổ tài nấu nướng. Thế giới món ngon xin chia sẽ đến các bạn công thức cách chế biến món canh chua đậu bắp thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nào các bạn ơi, hãy cùng vào bếp áp dụng ngay cùng Chế biến món ngon nhé!

cach-nau-canh-chua-dau-bap

go coffee

Nguyên liệu chế biến món canh chua đậu bắp:

  • 1 đầu cá lóc lớn thật tươi
  • 10 trái cà hấp, 4 trái me, 2 trái cà chua
  • 100g giá
  • Rau quế, rau om, rau cần.

Hướng dẫn cách làm canh chua đậu bắp ngon tại nhà:

  1. Mua đầu cá lóc tươi, rửa sạch chẻ đôi hay để nguyên tùy ý.
  2. Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc chừng 4 phân, cà chua cắt vuông ra từng múi, mỗi trái chừng 6 miếng, giá rửa sạch ngâm nước cho trắng, me cạo rửa sạch vỏ ngoài. Các thứ rau thơm rửa sạch.
  3. Bắc nước thẻ me vào nấu chín tróc vỏ vớt ra tô, múc nước ra dầm me cho hết chất chua, cho vào chút đường, chút muối.
  4. Khi nước sôi trở lại, thả cá và đậu bắp vô nấu. Nêm nếm cho vừa ăn.
  5. Khi đậu bắp vừa chín thả giá và cà tomate vào, nhắc xuống xắt rau thơm bỏ vào độ chừng phân nửa còn phân nửa dọn ăn múc ra tô để lên mặt xắt vài khoanh ớt để lên.

Chú ý: món canh này muốn nấu với tôm hay tép bạc tùy ý.

Bạn thấy chưa?

Chỉ vài phút chuẩn bị nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể chế biến một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách chế biến làm món canh chua đậu bắp thơm ngon tại nhà. Và đừng quên truy cập vào website www.thegioimonngon.vn để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình cùng Chế Biến Món Ngon nhé!

Hướng dẫn cách chế biến làm canh chua đậu bắp ngon nhất, cách làm canh chua đậu bắp đơn giản tại nhà, công thức chế biến món canh chua đậu bắp đúng cách, mẹo canh chua đậu bắp thơm ngon, cach lam canh chua dau bap.