Cách làm canh thịt bò nấu thơm đổi gió cho cả nhà

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm canh thịt bò nấu thơm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu:

  • 100g thịt bò mềm
  • 1/4 trái thơm chín
  • Rau răm, hành lá, ớt.
  • Nước mắm ngon, muối, đường, bột ngọt.

58-canh-thit-bo-nau-thom

Cách làm canh thịt bò nấu thơm

1. Chuẩn bị:

Thịt bò chọn loại mềm, nếu thích ăn có chút gân có thể chọn mua thịt bò bắp thật nhỏ, gọi ià lõi rùa.

Thịt bò cắt miếng mỏng, ướp với muối, bột ngọt.

Dứa cắt miếng nhỏ, mỏng, ướp với muối, đường.

Hành lá, rau răm cắt nhỏ, ớt cắt lát mỏng.

2. Thực hiện:

– Lấy nước vừa đủ một tô canh, đặt nồí nước lên bếp, đun sôi, nêm nước mắm, muối, đường. Nước thật sôi, cho thịt bò đã ướp vào, đợi sôi trở lại, hớt bọt.

Cho dứa đã ướp vào, nấu sôi khoảng 5 phút cho ra hết chất ngọt, nêm lại gia vị một lần nữa.

Múc rạ tô, rắc hành, rau răm, ớt.

Món canh này phải ăn nóng, không nấu đặc cái quá, có thể ăn kèm thịt kho, và một món rau xào.

Lưu ý:

Thịt bò khi nấu có thể xào sơ nhưng nước canh sẽ dục, trông tô canh không ngon. Mặt khác nếu xào không khéo, nước canh sẽ có mùi dầu, mất ngon.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm canh thịt bò nấu thơm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm canh thịt bò nấu thơm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.